Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Chefs đúng cách hiệu quả nhất

Cách sử dụng bếp từ Chefs như thế nào? Là câu hỏi của mọi khách hàng khi mua bếp từ Chefs tại Gia Minh Group chúng tôi.

Tuy đã được nhân viên tư vấn hướng dẫn cụ thể nhưng không phải khách hàng nào cũng nhớ. Vậy nên hãy lưu lại ngay bài viết này phòng khi bạn quên cách dùng bếp từ hiệu quả nhất nhé!

Chọn nồi nấu phù hợp với vùng bếp

Đây là nguyên tắc đầu tiên khi bạn muốn sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất. Bởi bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ nên sẽ truyền nhiệt qua từ trường, nhiệt sẽ được truyền trực tiếp vào đáy nồi.

Vì vậy để đảm bảo nấu nướng năng suất nhất bạn nên chọn dụng cụ nấu phù hợp là rất cần thiết. Bếp từ chỉ sử dụng được nồi nấu có đáy bằng, nhiễm từ.

Chọn nồi nấu phù hợp với kích thước vùng nấu: Ví dụ kích thước vùng nấu 23cm thì nên chọn đáy nối có kích thước từ khoảng 13cm đến 26cm, vùng nấu có kích cỡ 18cm thì nên chọn nồi nấu có kích cỡ từ 9cm đến 23cm,…

Bếp từ Chefs có tốt không?

Cách sử dụng bếp từ Chefs đơn giản

Thông thường trong quá trình nấu bạn sẽ Mở khóa bếp -> Bật bếp -> chọn chức năng nấu -> điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu -> Tắt bếp -> Khóa bếp.

Đó thường là những bước cơ bản nhất của quá trình sử dụng bếp

Mở khóa bếp

cách sử dụng bếp từ Chefs
Chức năng khóa an toàn trẻ nhỏ

Chức năng khóa an toàn thường được trang bị ở các model bếp từ Chefs. Để tránh trẻ nhỏ nghịch ngợm hoặc dùng khi bạn muốn vệ sinh bếp trong khi đang nấu ăn mà không muốn làm ảnh hưởng đến chế độ nấu.

Bạn chỉ cần chạm nhẹ và giữ và phím khóa 3 đến 5 giây khi bếp kêu tiếp bíp là  được. Khi đó bếp đã sẵn sàng cho bạn sử dụng và thực hiện các bước tiếp theo

Bật/tắt bếp

Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút nguồn của bếp để bật bếp, chạm lại lần nữa để tắt bếp. Tùy vào mỗi model khác nhau sẽ có những ký hiệu khác nhau bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

Điều chỉnh công suất nấu

Khi bật nguồn bếp dải công suất của bếp sẽ hiện thị sáng lên. Tùy vào model bếp sẽ được thiết kế ký hiệu khác nhau.

Bạn có thể nhấn phím “+” hoặc “-“ để tăng giảm công suất.

hướng dẫn dùng cách điều chỉnh công suất bếp từ chefs
Cách điều chỉnh công suất của bếp từ Chefs

Còn đối với bàn phím dạng trượt, bạn sử dụng ngón tay trượt sang trái hoạc phải để điều chỉnh.

Cách sử dụng các tính năng, tiện ích của bếp từ Chefs

Các model bếp từ Chefs được trang bị nhiều tính năng hiện đại, tiện ích. Vì vậy hãy tận dụng các chức năng đã được lập trình sẵn để chế biến những món ăn ngon miệng hơn hay giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Chức năng Booster: đây là chức năng thường được trang bị ở các model bếp cao cấp hơn. Với chức năng này bạn có thể sử dụng để tăng nhiệt độ vùng nấu gấp 1,5 lần so với mức tối đa để chế biến các món ăn nhanh cần lượng nhiệt lớn như xào thịt bò,…

Cách sử dụng chức năng booster của bếp từ chefs
Chức năng Booster của bếp từ Chefs

Chỉ cần chạm vào biểu tượng Booster “b” trên vùng nấu để sử dụng tính năng. Chạm lại lần nữa để trở về chế độ nấu bình thường hoặc bạn có thể nhấn giảm công suất để tắt chức năng này.

Chức năng hẹn giờ: giúp bạn tranh thủ được thời gian nấu nướng một cách tối đa

Chỉ cần chạm ngay vào biểu tượng chức năng hẹn giờ trên vùng nấu để kích hoạt bộ hẹn giờ. Điều chỉnh thời gian hẹn bằng cách trượt tay trên thanh trượt hoặc bộ phím +/- của bộ hẹn giờ. Vùng nấu được kích hoạt hẹn giờ sẽ có biểu tượng hiện thị bên cạnh đèn led.

Các nguyên tắc nên nhớ để sử dụng bếp từ Chefs an toàn và hiệu quả nhất

Khi đang nấu

  • Không để thìa, dĩa, kéo, dao… các vật dụng bằng kim loại lên mặt bếp vì rất có thể chúng có từ tính và nóng lên gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Khi dùng bếp có chế độ tự ngắt khi không có nồi, tự nhận diện khi đặt lại nồi. Nếu để nồi không lên vùng nấu đang ngắt tạm thời sẽ được nhận diện vùng nấu và nóng lên gây cháy nồi.
  • Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng.
  • Phải chỉnh nhiệt độ tắt bếp khi thức ăn đã chín, vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
  • Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt.
  • Đang nấu mất điện đột ngột hoặc không sử dụng bếp thì nên rút dây khỏi phích cắm.

Vệ sinh bếp

cách vệ sinh bếp từ Chefs
Sử dụng khăn mềm vệ sinh bếp từ Chefs
  • Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp hoặc sử dụng đồ chuyên dụng để vệ sinh bếp.
  • Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ đảm bảo tản nhiệt tốt nhất và bếp hoạt động trơn chu.

Với những thông tin hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs chi tiết trên đây, hi vọng bạn sẽ biết được cách dùng bếp từ Chefs đúng cách và hiệu quả nhất!

Chat Facebook
Gọi điện ngay