Hướng dẫn lắp đặt bếp từ Chefs đơn giản, đúng cách

Bạn mới mua một chiếc bếp từ Chefs chính hãng. Thay vì bỏ ra một số tiền để thuê người lắp đặt tại sao bạn không nghĩ ngay tới việc tự lắp nhằm giảm thiểu chi phí bằng hướng dẫn lắp đặt bếp từ Chefs đơn giản, cụ thể dưới đây.

Lắp đặt bếp từ Chefs đúng cách là một bước rất quan trọng. Bởi điều này quyết định tới chất lượng bếp cũng như tận dụng được tối đa hiệu suất của bếp. Thậm chí, nếu lắp sai còn dẫn tới hỏng hóc không đáng có cho bếp như cháy, chập điện,…

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn lắp đặt âm bếp từ Chefs một cách chính xác nhất

Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn sử dụng bếp từ Chefs đúng cách, đơn giản

Quan sát vị trí đặt bếp từ Chefs

quan sát vị trí lắp bếp từ chefs hiệu quả
Quan sát vị trí lắp đặt bếp từ

Đây là một trong những lưu ý quan trọng trước khi tiến hành lắp đặt bếp từ Chefs. Bạn phải quan sát hoặc cần thiết nên đo đạc để chọn được vị trí lắp đặt bếp thích hợp nhất vừa đảm bảo bếp hoạt động tốt vừa mang lại tính mỹ quan cao.

Khoảng cách lắp đặt bếp lý tưởng, đảm bảo an toàn như sau:

 • Khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc hút mùi là 650mm.
 • Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm
 • Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.
 • Không lắp đặt bếp ở những nơi ẩm ướt như gần chậu rửa, những nơi có hơi nóng, hơi ẩm như gần các thiết bị bếp khác như lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… Vị trí lắp đặt lý tưởng nên có nhiệt độ dao động từ 10°C đến 40°C.

Khoét đá để lắp đặt bếp từ Chefs

kích thước khoét đá bếp từ chefs
Khoét đá đúng kích cỡ của model bếp từ Chefs

Đa số các model bếp từ Chefs hiện nay đều được thiết kế phù hợp với việc lắp đặt âm. Bởi lắp đặt âm sẽ tiện lợi hơn và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Mỗi model bếp từ Chefs có kích thước khoét đã riêng, vì vậy mặt đá (đá tự nhiên, đá nhân tạo hay đá gỗ) phải được khoét đúng kích cỡ với model bếp từ mình lắp đặt. Nếu trước đây bạn sử dụng bếp ga lắp âm đã khoét đá rồi thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mẫu bếp có kích thước khoét đá phù hợp với kích thước khoét đá sẵn ở nhà để tránh tình trạng sửa đi sửa lại nhiều lần, mất tính thẩm mỹ.

Lưu ý: không được khoét lỗ đặt bếp lớn hơn quá 1 cm theo mỗi chiều của đáy bếp. Bởi việc khoét lỗ rộng hơn sẽ dẫn tới việc mặt kính của bế trở thành điểm chịu lực nén. Tuổi thọ của mặt kính sẽ giảm hoặc bị vỡ.

Thêm một yêu cầu quan trọng nữa là khi lắp bếp phần đáy bếp và hông bếp phải được thông thoáng, giải nhiệt tối thì bếp mới hiệu động hiệu quả, tuổi thọ kéo dài. Nên tạo lỗ thông gió cho bếp và dùng lưới chống côn trùng dán lên lỗ thông gió đó.

Đặt bếp vào vị trí lỗ khoét và kết nối nguồn điện

Lưu ý khi đặt bếp

Hướng dẫn lắp đặt bếp từ chefs hiệu quả
Lưu ý khi đặt bếp vào khoét đá

Sau khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp.

Lưu ý khoang dưới vùng lắp đặt nên dọn trống, thông thoáng để bếp tản nhiệt tốt. Nếu để bếp bị om, bí khí, không thoát khí nóng được, bếp sẽ báo lỗi quá nhiệt và tự động ngắt, thậm chí bị hỏng.

Nếu phía dưới quá bí khí, bạn có thể khoan lỗ thông hơi, lắp đặt cửa chớp để không khí liên tục trao đổi làm mát bếp.

Kết nối nguồn điện

Thông thường nguồn điện tại nước ta là 220V, các model bếp từ Chefs thường có điện áp tương ứng vì vậy bạn có thể vô tư dùng điện nhà mình. Còn trường hợp bếp sử dụng mức điện áp khác bạn cần sử dụng bộ chuyển điện áp sao cho phù hợp.

hướng dẫn lắp bếp từ chefs đúng cách
Cách đấu nguồn điện bếp từ Chefs đúng cách

Cách đấu dây điện cho bếp từ Chefs. Dây điện của bếp có 5 sợi, ta sẽ đấu như sau:

 • Dây màu nâu đấu với dây màu đen vào pha lửa (L) của nguồn điện
 • Dây màu xanh đấu với màu trắng vào pha nguội (N) của nguồn điện
 • Dây màu vàng xọc xanh đấu vào dây tiếp đất

Việc kết nối điện phải đảm bảo rằng các cầu nối điện hoặc phích cắm, ổ điện, aptomat loại 16A và 32A là tốt nhất.

Sau khi lắp đặt xong, bạn nên kiểm tra xem bếp hoạt động tốt không bằng cách bật bếp và sử dụng các tính năng bếp xem bếp hoạt động có tốt không? Độ ồn có lớn không để tìm cách khắc phục.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Chefs

Sau khi lắp đặt xong để bếp hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ bạn nên lưu ý những vấn đề khi sử dụng bếp từ Chefs dưới đây:

 • Khi nấu, sử dụng nồi có đường kính khớp với đường kính vùng nấu. Không nên đặt nồi to lên vùng nấu nhỏ, hay nồi quá nhỏ lên vùng nấu to. Vì có thể vùng nấu không nhận nồi hoặc sẽ gây lãng phí và mất thời gian.
 • Đặt nồi, chảo vào trung tâm vùng nấu.
 • Luôn kiểm tra nguồn điện, dây dẫn thường xuyên để đảm bảo an toàn.
 • Không để các vật dụng nhỏ nhiễm từ, vật dụng sắc nhọn lên mặt kính bếp để tránh làm xước mặt kính.
 • Không nên thường xuyên bật bếp ở công suất lớn.
 • Không kéo lê nồi chảo, đặt mạnh nồi chảo lên mặt kinh.
 • Khi nấu, bạn nên mở cửa tủ để bếp được thoáng mát (Trường hợp không có cửa chớp).
 • Tuyệt đối không sử dụng miếng cọ kim loại, vật sắc (Trừ dao vệ sinh chuyên dụng), có tính mài mòn để vệ sinh mặt bếp, dễ khiến bếp bị mất màu, trầy xước.
 • Bạn cũng nên sử dụng tính năng khóa an toàn khi không dùng bếp để phòng trẻ em hoặc thú nuôi có thể vô tình khởi động bếp.

Với hướng dẫn lắp đặt bếp từ Chefs bên trên, hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cũng như tự tay lắp đặt được chiếc bếp từ cho căn bếp nhà mình. Nếu không hãy đến ngay Gia Minh Group để mua sản phẩm bếp từ Chefs chính hãng và hưởng ưu đãi vận chuyển, lắp đặt miễn phí nhiều nơi!

Địa chỉ mua bếp từ Chefs giá rẻ

Chat Facebook
Gọi điện ngay