Ưu điểm chức năng Booster của bếp từ

Hiện nay, nhều dòng bếp từ cao cấp thường được trang bị tính năng Booster. Với khả năng “nấu ăn nhanh trong vòng một nốt nhạc” chức năng Booster được người dùng yêu thích bởi những ưu điểm mang lại cho người dùng.

nút tính năng booster
Hình ảnh minh họa nút tính năng Booster của bếp từ

Tìm hiểu về tính năng Booster của bếp từ

Khái niệm chức năng Booster

Booster là chức năng giúp thiết bị gia tăng nhiệt nhanh chóng. Với mức công suất của bếp vượt qua công suất định mức của bếp khoảng 1,5 lần. Thực chất, Booster là phím tắt giúp người dùng nhanh chóng đẩy công suất lên lớn hơn bình thường.

Ví dụ: Bếp từ có công suất định mức tối đa của một vùng nấu là 1.000W sẽ đạt được lên đến 1.500W khi sử dụng chức năng Booster. Vì thế, khi sử dụng chức năng này sẽ giúp giảm thời gian nấu nướng xuống một cách đáng kể, giảm xuống khoảng 50%. Với việc tiết kiệm thời gian nấu hiệu quả tối đa như vậy giúp các chị em nội trợ có thể tận dụng thời gian đó để làm nhiều việc khác.

Do công suất được đẩy lên cực đại. Nên chế độ Booster thường chỉ được duy trì trong khoảng 10 phút rồi tự động hạ công suất xuống. Đồng thời, các vùng nấu còn lại không sử dụng Booster. Hoặc sẽ không nấu nướng được. Hoặc sẽ chỉ sử dụng được các mức công suất thấp tính năng tự động san công suất để bếp từ đảm bảo an toàn nhất.

Xem thêm: Lợi ích thiết kế bo viền nhôm của bếp từ

Ưu điểm chức năng Booster của bếp từ

  • Đẩy nhanh thời gian nấu, thậm chí thời gian nhanh hơn tới 50%. Thông thường, Booster được lựa chọn trong hầu hết các trường hợp cần đun chất lỏng như đun sôi nước để nấu canh, luộc rau,…
  • Chức năng nấu nhanh Booster đun 1 lít nước chỉ trong 3 phút
  • Tính năng Booster giúp rút ngắn thời gian nấu nướng
  • Việc tập trung công suất để tạo một lượng nhiệt lớn cũng giúp món ăn nhanh hơn. Ví dụ với các món xào, rau quả luộc, hấp,… cần có nhiệt cao và nấu thật nhanh để món ăn đảm bảo chất dinh dưỡng không bị dai, chảy nước,… Bởi vậy, chức năng Booster không chỉ sử dụng trong lúc nấu gấp gáp mà còn để chế biến các món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Hướng dẫn dùng chức năng Booster

cách sử dụng tính năng booster của bếp từ
Hướng dẫn sử dụng tính năng Booster của bếp từ
  • Người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng Booster ở khu vực điều khiển.
  • Khi kích hoạt tính năng thành công, màn hình của bếp sẽ hiển thị biểu tượng chữ “B” nhỏ trên vùng nấu.

Đa số các dòng bếp từ được tích hợp chức năng Booster. Đều là các dòng sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter – công nghệ giúp bếp từ tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bởi vậy, quá trình nấu nướng không chỉ diễn ra nhanh hơn mà còn tiết kiệm điện hơn.

Khi không có nhu cầu dùng chức năng này nữa. Bạn có thể tắt chức năng này dễ dàng bằng cách chạm vào biểu tượng chữ Booster trên mặt bếp từ. Hoặc có thể bấm nút tăng giảm nhiệt độ chức năng này sẽ không hoạt động nữa.

Lưu ý khi dùng chức năng Booster của bếp từ

  • Tránh sử dụng chức năng Booster quá lâu. Do khi dùng chức năng này, các mạch điện từ và cuộn dây của thiết bị sẽ nóng lên rất nhanh. Nếu chúng bị quá nhiệt thì chức năng này ngay lập tức sẽ được ngắt. Và bếp trở lại trạng thái ban đầu.
  • Tùy loại bếp từ mà thời gian sử dụng chức năng này chỉ từ 5-10 phút. Sau đó bếp sẽ tự động đưa công suất về công suất mặc định của chế độ độ nấu.
  • Tránh dùng chức năng này quá nhiều lần bởi độ bền và tuổi thọ của bếp sẽ bị giảm xuống.
  • Khi đang dùng chức năng Booster mà muốn chuyển sang chức năng cho vùng nấu nào đó. Thì phải thực hiện giảm nhiệt độ xuống mức 2 để bếp không vượt quá công suất cho phép.

Tham khảo video dưới đây để hiểu thêm về tính năng Booster của bếp từ

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc sẽ hiểu hơn về tính năng Booster của bếp từ. Để sở hữu một model bếp với tính năng hiện đại này, quý khách hãy đến ngay Gia Minh Group để được tư vấn và trải nghiệm trực tiếp về sản phẩm.

Chat Facebook
Gọi điện ngay