Ý nghĩa vùng nấu của bếp từ

Thêm một lưu ý nữa chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm tới vùng nấu khi chọn bếp từ chính là vùng nấu của bếp. Vậy vùng nấu của bếp từ có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

ý nghĩa vùng nấu của bếp từ
Hình ảnh minh họa vùng nấu của bếp từ

Xem thêm: Những lưu ý cần biết khi mua bếp từ

Vùng nấu của bếp từ có ý nghĩa gì?

Đối với những dòng bếp từ đôi thông thường sẽ được thiết kế với 2 vùng nấu bằng nhau với đường kính mâm từ là 22cm và 22cm. Nhưng những ai đã từng sử dụng bếp từ loại này sẽ thấy rằng, đây chính là một trong những bất cập. Vì trong thực tế công việc bếp núc của các gia đình Việt, không chỉ nấu những bữa cơm thông thường mà còn những ngày lễ tết, giỗ chạp… Và trên mâm cơm cúng thường không thể thiếu các món như: Gà luộc, bánh chứng…

Ví dụ cụ thể dưới đây bạn sẽ dễ hình dung hơn:

Để luộc được 2,3 con gà để cúng thì phải dùng đến các loại nồi có kích thước to. Kích thước đáy nồi từ 30 cm đến 32 cm. Chính vì điều này, nếu sử dụng một chiếc nồi chảo có kích thước lớn mà vùng nấu nhỏ sẽ khiến nhận diện từ kém. Làm nước lâu sôi hơn và làm tốn điện hơn. Thời gian nấu ăn cũng sẽ bị kéo dài, gây bất tiện cho các chị em nội trợ của chúng ta.

Ngoài ra khi sử dụng bếp từ bạn cũng cần lưu ý một số điều cần tránh sau đây:

  • Kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước hoặc mờ màu sắc bề mặt kính.
  • Tránh đặt bất kì đồ vật kim loại nào như dao, dĩa hay vung nồi trên bề mặt bếp vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.
  • Kích thước sẽ ảnh hướng đến toàn bộ bố cục kiến trúc và cảnh quan của bếp, nên một chiếc bếp đẹp là vô cùng quan trọng. Không nên chọn bếp quá nhỏ hoặc quá to.

Video dưới đây sẽ giúp bạn dễ hình dung hơn về lợi ích vùng nấu bếp từ

 

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất khi chọn bếp từ. Để sở hữu mẫu bếp từ chính hãng quý khách hãy đến ngay showroom Gia Minh Group. Với hệ thống trên toàn quốc, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất.

Chat Facebook
Gọi điện ngay